ReadyPlanet.com


Confronting a Serial Killer


 

 

 ดูหนังออนไลน์  ระบบที่พังทลายทำให้แซม ลิตเติ้ลกลายเป็นหนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องที่มีผลงานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อเรื่องราวของเขาถูกเปิดเผย เหยื่อมากถึง 93 รายถูกเปิดเผย และอาจมีมากกว่านี้อีก เขาเป็นสัตว์ประหลาดตัวจริงที่เห็นชีวิตผู้หญิงเป็นของใช้แล้วทิ้งและเขาก็เป็นหัวข้อล่าสุดของซีรีส์อาชญากรรมที่แท้จริงเรื่อง “Confronting a Serial Killer” ฉายรอบปฐมทัศน์ใน Starz ในวันอาทิตย์นี้ ผู้กำกับ โจ เบอร์ลินเกอร์ตำนานอาชญากรรมที่แท้จริง เป็นผู้ควบคุมซีรีส์ห้าตอนที่มักทำให้งานเขียนและการนำเสนอดูตื่นเต้นเกินไป แต่ "การเผชิญหน้าฆาตกรต่อเนื่อง" กลายเป็นแก่นแท้ของโศกนาฏกรรมที่แท้จริงในประเทศนี้ นั่นคือวิธีที่เหยื่อถูกตัดสินแม้ในความตาย และวิธีที่ผู้ล่าใช้ประโยชน์จากระบบที่ไม่สนับสนุนผู้ที่ต้องการการปกป้องมากที่สุด

 

เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ “Confronting a Serial Killer” ไม่ได้เกี่ยวกับแซม ลิตเติ้ล มากพอๆ กับที่เกี่ยวกับผู้แต่งจิลเลียน ลอเรน และความยุติธรรมที่เธอกำลังตามหาเหยื่อของลิตเติ้ล ลอว์เรนกำลังประดิษฐ์หนังสือเกี่ยวกับลิตเติ้ลเมื่อเธอติดต่อกับฆาตกรที่ถูกคุมขัง และทั้งสองก็ได้สานสัมพันธ์ที่ไม่ต่างจากคลาริซ สตาร์ลิ่งและฮันนิบาล เล็คเตอร์ใน " ความเงียบของลูกแกะ " ในโครงสร้างที่เหมาะสม เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ที่บันทึกไว้สำหรับหนังสือและตอนนี้เป็นซีรีส์ Little คือการปรากฏตัวที่น่ารำคาญ เขาพัฒนาความรักที่มีต่อลอเรน ผู้ซึ่งรู้วิธีทำให้เขาเปิดใจ และครอบครัวของเขาต้องทนทุกข์ทรมานจากอารมณ์ความรู้สึกที่เธอรับทำโปรเจ็กต์นี้   หนังชนโรงhd  ฉากบางฉากที่เธอพังทลายลงด้วยความน่าสะพรึงกลัวที่ Little เปิดเผยนั้นทำให้ใจสลาย เป็นโครงการที่กล้าหาญสำหรับเธอที่จะพิจารณา

 

ซีรีส์อาชญากรรมที่แท้จริงมักเน้นที่คนร้าย แต่ Berlinger จับ Lauren ผู้รอดชีวิตจากความโกรธของ Little และสมาชิกในครอบครัวของเหยื่ออย่างชาญฉลาด ตัวเล็กกลายเป็นตัวประกอบที่แย่มากในเรื่องราวของเขาเอง ซึ่งเผยให้เห็นข้อบกพร่องในระบบกฎหมายที่ปล่อยให้เขาฆ่าต่อไป รายละเอียดของงานตำรวจที่ไร้ความสามารถและโครงสร้างที่อนุญาตให้สังหารผู้คนจากเชื้อชาติและชนชั้น Berlinger ได้ตรวจสอบระบบยุติธรรมที่พังทลายมาหลายปีแล้ว การเปลี่ยนเกมด้วย "Paradise Lost" และ "Confronting a Serial Killer" นั้นดีที่สุดเมื่อฉายแสงว่าคนอย่าง Sam Little รอดพ้นจากอาชญากรรมที่เหนือจินตนาการได้อย่างไร มีแนวโน้มที่จะหันไปทางอื่นเมื่อผู้หญิงเสียชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้หญิงคนนั้นเป็นคนผิวสีและเป็นคนขายบริการทางเพศ

 

นอกจากนี้ยังให้ความกระจ่างว่าการรอดพ้นจากการฆาตกรรมนั้นง่ายเพียงใดก่อนที่ DNA จะเปลี่ยนระบบยุติธรรมทางอาญา เมื่อเทคโนโลยีเริ่มพัฒนาในยุค 80 มีการฆาตกรรมที่ยังไม่คลี่คลายในลอสแองเจลิสหลายพันครั้ง และส่วนใหญ่เป็นผู้ค้าบริการทางเพศ เห็นได้ชัดว่ามีฆาตกรต่อเนื่องหลายคนเดินด้อม ๆ มองๆ ในเมืองแห่งเทวดา และหนึ่งในผู้มีชื่อเสียงมากที่สุดคือแซม ลิตเติล ชายผู้ถูกตัดสินว่าฆ่าคนไปสามคนในที่สุด แต่เกือบจะฆ่าคนอีกมากมาย อันที่จริง ผู้สืบสวนมีเหตุผลที่จะเชื่อว่าเขาคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า Bundy, Gacy และ Dahmer รวมกัน

 

ลอเรนสร้างผู้บรรยายที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเธอมีภูมิหลังด้านงานบริการทางเพศและมีบาดแผลที่เกี่ยวข้องกับอดีตที่รุนแรง ซึ่งรวมถึงความพยายามในชีวิตของเธอเมื่ออายุ 20 ปี ความกล้าหาญของเธอในการเล่าเรื่องไม่ควรพูดเกินจริง แต่ก็ทำได้ ซ้ำซากในบริบทของซีรีส์ห้าตอนขณะที่เธอตีจังหวะที่ไพเราะเหมือนกันครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ใช่คุณค่าโดยธรรมชาติของเรื่องราวของเธอที่นักวิจารณ์อาจตั้งคำถามได้ แต่เป็นการเขียนในการเล่าเรื่องของเธอ มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่ดุเดือดมากมายซึ่งมักจะฟังดูเป็นสคริปต์เกินไป เช่น “ฉันอยากรู้ว่าทำไม ทำไม?!   ดูบอลสด   ทำไมและอย่างไร!!!”

 

แง่มุมที่เกินกำลังนั้นก็ส่งผลต่อมูลค่าการผลิตเช่นกัน ซีรีส์นี้มีลักษณะเหมือนแท็บลอยด์ที่น่าประหลาดใจและน่าผิดหวังในบางครั้ง เมื่อคำพูดของลิตเติ้ลถูกสาดกระเซ็นอย่างไม่มีรสนิยมเหนือภาพของสุสานอย่างที่เขาฆ่าผู้หญิงคนหนึ่ง เกือบจะเหมือนกับว่าทีมผู้สร้างรู้ว่ามีเวอร์ชันยาวของภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ที่พวกเขาสามารถบอกได้ และพวกเขากลับมาใช้เทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่ถูกกว่าเพื่อเผยแพร่เรื่องนั้นออกไปทางโทรทัศน์มากกว่าห้าชั่วโมง ทั้งหมดนี้ไม่ถือเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความร้ายแรงของอาชญากรรมเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากความถี่ที่อาชญากรรมต่อผู้หญิงที่ไม่ใช่คนผิวขาวถูกกวาดล้างอยู่ใต้พรมปูพื้น แต่การนำเสนอที่ประโลมโลกด้วยการเอารัดเอาเปรียบไม่ได้ช่วยอะไรมากเท่ากับ มันสามารถทำได้ด้วยการผลิตที่ประณีตยิ่งขึ้น

 

"การเผชิญหน้า" เป็นคำสำคัญในชื่อผลงานนี้ ในตอนที่สอง ผู้รอดชีวิตต้องเผชิญหน้ากับอัยการที่เจรจาข้อตกลงและไม่ได้ปรึกษากับเหยื่อมากพอ ตามที่เธอบอก เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคณะลูกขุนที่ถูกแขวนคอหรือการพิจารณาคดีครั้งที่สอง ผู้เขียนเผชิญหน้ากับอดีตอันเจ็บปวดของเธอ และในแง่หนึ่ง เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเผชิญหน้ากับแซม ลิตเติ้ลได้โดยตรง และขอให้เราเผชิญหน้าว่าสังคมนี้ยอมให้การฆาตกรรมของหญิงผิวดำนิรนามเข้าไปในลิ้นชักเก็บเอกสารได้อย่างไร ในที่สุดก็มีอีกคนหนึ่งเข้าร่วมด้วย

 

 

สนับสนุนบทความคุณภาพโดย https://ihdmovie.com 

 

 เว็บหนังออนไลน์อันดับหนึ่งในไทยผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-01 17:37:12 IP : 183.89.94.97


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.