ReadyPlanet.com


Nyege Nyege: ฝูงชนขายหมดในเทศกาลดนตรี 'ผิดศีลธรรม' ยูกันดา


 

Nyege Nyege: ฝูงชนขายหมดในเทศกาลดนตรี "ผิดศีลธรรม" ยูกันดา

ผู้ชื่นชอบหลายพันคนจากทั่วแอฟริกาตะวันออกและทั่วโลกมารวมตัวกันที่งานเทศกาล ทางเข้า slotxo Nyege Nyege ของยูกันดา ซึ่งได้รับอนุญาตให้ดำเนินต่อได้ แม้ว่าจะมีการขู่ว่าจะสั่งห้ามงานดังกล่าวเนื่องจาก "การผิดศีลธรรม"

นักวิจารณ์รวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนและประธานรัฐสภาอธิบายว่ามันเป็น "แหล่งเพาะพันธุ์สำหรับการผิดศีลธรรมทางเพศ" และ "การรักร่วมเพศ"

แต่บางคนบอกว่าภัยคุกคามดังกล่าวได้กระตุ้นยอดขายตั๋วให้กับเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

“ความตื่นเต้นอยู่บนหลังคา” Zawedde Patricia Zoe บอกกับ BBC

“เป็นแค่ผู้คนที่มารวมตัวกันและสนุกสนานกันเท่านั้น” เธอกล่าวจากงานเทศกาลซึ่งตั้งอยู่ที่น้ำตก Itanda อันงดงามริมฝั่งแม่น้ำไนล์

มันมี "ความรู้สึกเหมือนปาร์ตี้ในป่า" เธอกล่าว และเสริมว่ามันเป็นความโล่งใจอย่างยิ่งที่ได้ไปงานเทศกาลประเภทนี้หลังจากปิดเมืองมาสองปี

เธอคิดว่าความขัดแย้งนี้เกิดจากการแบ่งแยกระหว่างคนหนุ่มสาวที่เข้าร่วมงานเทศกาลกับนักการเมืองของยูกันดาซึ่งโดยทั่วไปแล้วมีอายุมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่นักการเมืองทั้งหมดของยูกันดาที่คัดค้านเทศกาลนี้ - รองนายกรัฐมนตรี Rebecca Kadaga ถ่ายทำการเต้นรำที่นั่น
เพื่อที่จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในเทศกาล ผู้จัดงานต้องแน่ใจว่าไม่มีเซ็กส์หมู่, ภาพเปลือย, ภาษาหยาบคาย, เพลง, การแสดงออกหรือท่าทาง ไม่อนุญาตให้อายุต่ำกว่า 18 ปี

Bernard Ewalu Olupot ได้เข้าร่วมงานเทศกาลทุกปี และเขาบอกกับ BBC ว่าเขาไม่เคยเห็นการผิดศีลธรรมทางเพศหรือการร่วมเพศใดๆ เขาบอกว่าเขาไม่ทราบว่าเหตุใดจึงมีการเรียกร้องให้สั่งห้าม โดยกล่าวว่าพวกเขา "ไม่มีข้อมูล"

“นี่เป็นครั้งเดียวที่ชาวยูกันดาและส่วนอื่นๆ ของโลกมารวมตัวกันในยูกันดา และไม่มีความแตกต่างระหว่างผู้ที่มาจากไหน มันเป็นเรื่องที่วิเศษมาก” เขากล่าว

เขาเสริมว่าการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากนั้นเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของยูกันดา ซึ่งเป็นประเด็นที่มาร์ติน มากา รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของยูกันดาทำไว้ในระหว่างการอภิปรายรัฐสภาเมื่อต้นเดือนนี้

ชายชาวอังกฤษคนหนึ่งบอกกับสำนักข่าว AFP ว่าเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับเทศกาลนี้มาก่อนจนกว่าจะมีคำขู่ว่าจะสั่งห้าม

“นี่เป็นครั้งแรกของฉันในแอฟริกา ฉันไม่ได้คาดหวังมากขนาดนี้ ทั้งแฟนพันธุ์แท้ ความเขียวขจี น้ำตก และการต้อนรับ” เดวิด เคมป์สัน วิศวกรวัย 31 ปี กล่าว
ตั๋วสำหรับเทศกาลสี่วันได้ขายหมดบนเว็บไซต์แล้ว โดยระบุว่ามีศิลปินมากกว่า 150 คนจากทั่วแอฟริกาและยุโรปกำลังเล่นอยู่ในสี่ขั้นตอน

มีผู้เข้าร่วมมากถึง 12,000 คน รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ 5,000 คน รายงานของ AFP

Nyege nyege หมายถึงการเต้นรำในภาษาท้องถิ่นของ Luganda แต่มีความหมายทางเพศในภาษาสวาฮิลีที่พูดกันมากที่สุดของแอฟริกาตะวันออก

 ผู้ตั้งกระทู้ wonderpppp :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-19 10:11:58 IP : 183.88.39.159


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.