ReadyPlanet.com


อนิเมะใหม่


 

“ Hana-chan and the Shape of the World ”

 

อนิเมะ  ในเมืองเล็กๆ ที่ซึ่งความมหัศจรรย์และความธรรมดาผสมผสานเข้าด้วยกัน ชีวิตประจำวันของ Hana วัยเยาว์คือหนึ่งในการสำรวจและค้นพบ ขณะที่เธอพบกับเศษชิ้นส่วนทั้งขมและหวาน รูปร่างของโลกก็ค่อยๆ ปรากฏขึ้นในการทำเครื่องหมายหนึ่งในชื่อพิเศษเหล่านั้นที่มีบ่อยครั้งเท่านั้น “ Hana-chan and the Shape of the World ” เป็นเรื่องราวที่สร้างขึ้นอย่างเชี่ยวชาญซึ่งใช้ขอบมืดเพื่อจับภาพจินตนาการของเยาวชน ด้วยชื่อนี้ที่มีอยู่ในฐานะรายการเดียวของ Ryotara Uedu ในฐานข้อมูลตะวันตก

 

งานนี้จึงกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่หลอกลวง การ์ตูนวาย  ดังนั้น หากเป็นชื่อแรกของ Ueda ก็เป็นการเปิดตัวที่ค่อนข้างน่าประทับใจด้วยคุณลักษณะมากมายที่ทำให้โดดเด่นอย่างแท้จริงในสื่อ

ที่ซึ่ง “ฮานะจัง” เก่งก็คือความสามารถในการดึงดูดคนทุกวัยในขณะที่ให้คุณค่าที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นแก่ผู้อ่านที่เป็นผู้ใหญ่ งานนี้สามารถทำได้ตามมูลค่าที่พูดถึงเที่ยวบินในวัยเด็กที่ทุกคนจะชื่นชม ในทางกลับกัน หนังสือเล่มนี้ยังสามารถตีความได้ว่าเป็นเด็กที่ต้องรับมือกับความบอบช้ำทางจิตใจท่ามกลางภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งจางหายไปตามอายุ บางทีตัวอย่างที่ดีที่สุดของเรื่องนี้อาจมาจาก

 

"ภัยพิบัติในวัชพืชของฮานะจัง" ซึ่งในระดับพื้นฐาน เป็นเรื่องราวของเด็ก ๆ ต่อสู้กับหุ่นยนต์ที่พยายามจะกำจัดพื้นที่เล่นของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าผู้ใหญ่ไม่สามารถเข้าใจถึงความสำคัญของพื้นที่ดังกล่าวเพื่อให้เด็กเก็บจินตนาการไว้ได้ นอกจากนี้ ประเด็นสั้นๆ นี้ชี้ให้เห็นถึงปัญหาทั้งความโลภในองค์กรและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะอยู่เหนือศีรษะของเด็ก แต่จะสะท้อนถึงผู้ใหญ่อย่างลึกซึ้ง โดยรวม,

ความสามารถในการเสนออุทธรณ์ในวงกว้างนี้แปลเป็นช่วงเวลาที่ตลกขบขันและน่าทึ่งต่างๆ ภายในหนังสือเช่นกัน แม้ว่าชื่อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับธีมที่หนักหน่วงเป็นครั้งคราว แต่ความสามารถในการเข้าถึงช่วงเวลาที่น่ารักและตลกขบขันที่มาพร้อมกับการพยายามตีความชีวิตผ่านสายตาของเด็กนั้นไม่สูญหายไปอย่างแน่นอน แน่นอนว่าหนังสือเล่มนี้สามารถใช้เป็นประสบการณ์เชื่อมสัมพันธ์และเป็นวิธีให้ความรู้แต่เนิ่นๆ ในเรื่องบางเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทางอารมณ์ แต่ที่สำคัญที่สุดคือชื่อที่สนุกสนานซึ่งสามารถเพลิดเพลินได้ในราคาที่เหมาะสม

 

งานศิลปะของ Uedu เลียนแบบภาพสะท้อนในวัยเด็กที่เข้าใกล้ตัวละครในลักษณะที่ค่อนข้างเรียบง่าย อย่างไรก็ตาม ความงดงามของงานอยู่ที่ภูมิทัศน์และภูมิหลังของมังงะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าขอบเขตของโลกนั้นแตกต่างกันในสายตาของเด็ก และมีความสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับธรรมชาติและภูมิทัศน์รอบๆ ตัวเด็ก ซึ่งจะน่าเบื่อเมื่อผู้คนเติบโตขึ้น ดังนั้น งานศิลปะของ Uedu จึงเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่จะถ่ายทอดความรู้สึกของพื้นที่และความสัมพันธ์ที่เด็กๆ มีกับโลกรอบตัวพวกเขา ดูอนิเมะ

 

 เมื่อฝนตก ดอกไม้ก็งอกงามเกินเอื้อม และรถยนต์ก็เคลื่อนตัวทันทีที่มีคนเข้ายึดครอง ในท้ายที่สุด การผสมผสานระหว่างภาพวาดที่เรียบง่ายและงานเบื้องหลังที่ดึงดูดใจทำให้ “ฮานะจัง” เป็นหนังสือที่งดงามที่แสดงให้เห็นความงามของมันในขณะที่ผู้อ่านคลี่คลายสิ่งที่มองเห็นได้ด้วยการเล่าเรื่องที่แยบยล

“Hana-chan and the Shape of the World” เป็นชื่อที่ลึกซึ้งและงดงามที่จะพูดถึงผู้อ่านที่แตกต่างกันไปตามอายุของพวกเขาในขณะที่ยังคงดึงดูดใจทุกคน หนังสือแบบนี้หายาก ด้วยเหตุนี้ การเปิดตัวจึงเป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับทั้งห้องสมุดครอบครัวหรือสำหรับแฟนการ์ตูนตัวยง ฉันไม่สามารถแนะนำชื่อนี้ได้มากพอ มันสมควรได้รับการยอมรับมากกว่าและเป็นชื่อที่ควรจะหวงแหนในทุกช่วงวัยของชีวิต

 

 

สนับสนุนบทความคุณภาพโดย

เว็บการ์ตูนคุณภาพ animedonki

 


ผู้ตั้งกระทู้ อมร (Amolsri238-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-22 11:29:01 IP : 183.88.37.180


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.