ReadyPlanet.com


ดูหนังออนไลน์ News of the World


 

 

มีความสวยงามแบบเก่าใน “  ดูหนังออนไลน์  News of the World” ที่อาจทำให้ง่ายต่อการปฏิเสธว่าเป็น “หนังของพ่อ” ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉายบน TNT หมุนเวียนเป็นประจำในทศวรรษหน้า (ซึ่งเกือบจะเป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน) แต่ลักษณะนี้ ของภาพยนตร์ประเภทที่ได้รับการปรับเทียบอย่างประณีตนั้นยากที่จะดึงออกมาได้มากกว่าที่เห็น มีการใส่ใจในรายละเอียดในทุก ๆ มุมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่เพียงแค่การละเล่นย้อนยุคเท่านั้น แต่ทุกอย่างตั้งแต่บทประพันธ์อันไพเราะของ James Newton Howard ไปจนถึงTom Hanks"ประสิทธิภาพที่ละเอียดอ่อน มีบางอย่างที่สบายใจที่ได้มอบตัวเองให้กับกลุ่มศิลปินที่มีพรสวรรค์อย่างปฏิเสธไม่ได้เป็นเวลาสองชั่วโมงและปล่อยให้พวกเขาเล่าเรื่องให้คุณฟัง นั่นคือสิ่งที่จะเป็นในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ใช่ มันค่อนข้างคาดเดาได้และอาจดูเบาบางในแง่ของความทะเยอทะยาน แต่ก็ยังได้รับการขัดเกลาและแตกต่างในแบบที่ภาพยนตร์เหล่านี้มักจะไม่เป็นเช่นนั้น ทุกคนที่นี่อยู่บนจุดสูงสุดของงานฝีมือ ตั้งแต่นักแสดงตัวละครที่รวมสมาชิกทั้งวงไปจนถึงนักแสดงนำสองคนที่อยู่ตรงกลาง ไปจนถึงทุกคนที่อยู่เบื้องหลังกล้อง และคุณจะรู้สึกได้ตั้งแต่เฟรมแรกจนถึงเฟรมสุดท้าย

 

แฮงส์กลับมาร่วมงานกับพอล กรีนกราสส์ ผู้กำกับ “ Captain Phillips ” ของเขาอีกครั้งเพื่อรับบทเป็นกัปตันในเจฟเฟอร์สัน ไคล์ คิดด์ นักเดินทางในเท็กซัสในปี 2413 ไม่นานหลังจากสิ้นสุดสงครามกลางเมือง Kidd เป็นผู้ประกาศข่าว คนที่เดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งและได้รับเงินค่าจ้างจากการอ่านข่าวให้คนในท้องถิ่นฟัง เมื่อ 150 ปีที่แล้ว การส่งของกลับบ้านไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนในเมืองเล็กๆ เหล่านี้อ่านหนังสือไม่ออก ดังนั้นพวกเขาจึงพึ่งพาคนอย่าง Kidd เพื่อบอกพวกเขาว่าเกิดอะไรขึ้นในโลกนี้ อาชีพที่เลือกทำให้เขากลายเป็นคนพเนจรที่โดดเดี่ยว แต่ก็แฝงความเป็นมนุษย์ที่ลึกซึ้งใน Kidd ซึ่งทำให้เขามีบรรยากาศของนักเล่าเรื่องสมัยเก่า เขาเป็นผู้ให้ความบันเทิงพอๆ กับผู้ให้ข้อมูล เขาเลือกว่าจะอ่านอะไรและจะนำเสนออย่างไร การเดินทางและการเผชิญหน้าของเขายังหมายความว่าเขาสามารถอ่านใจคนได้ดีกว่าคนส่วนใหญ่ ซึ่งจะจำเป็นสำหรับชีวิตบทต่อไปของเขา

 

ที่เริ่มต้นเมื่อเขาได้พบกับฉากของการฆาตกรรม คนขับผิวดำถูกแขวนคอจากต้นไม้ และสาวผมบลอนด์มอง Kidd จากป่าใกล้ๆ คิดด์ตัดสินใจพาหญิงสาวที่เขาตั้งชื่อให้ว่า โจฮันนา (เฮเลนาเซงเกล ) ไปยังที่ปลอดภัย แม้ว่าเธอจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ก็ตาม และดูเหมือนว่าเธอจะใช้ชีวิตวัยเยาว์ส่วนใหญ่ในการถูกจองจำโดยชนพื้นเมืองอเมริกัน เธอมาจากเชื้อสายเยอรมันแต่พูดภาษาคีโอวา และเธอถูกนำตัวไปหาเจ้าหน้าที่หลังจากที่ชนเผ่าที่เลี้ยงเธอถูกสังหาร คิดด์ตระหนักดีว่าเขาจะต้องหาบ้านให้เด็กกำพร้าคนนี้ให้ได้

 

ฉากแรกๆ เหล่านี้อาจดูเรียบง่ายในโครงสร้างการเล่าเรื่อง   แต่กรีนกราสส์ แฮงค์ส และทีมงานที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เพิ่มความสละสลวยและรายละเอียดเล็กน้อยให้กับฉากเหล่านั้น แฮงค์สกลายเป็นนักแสดงที่บอบบางตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาค้นหาจังหวะเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนิยามความเป็น Kidd ทุกครั้ง แต่ไม่เคยรู้สึกฉูดฉาดเลย เขาอยู่ในช่วงเวลาในภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสมบูรณ์ ตอบสนองต่อแต่ละสถานการณ์ได้อย่างเชื่อได้ แทนที่จะจมอยู่กับตัวเอกที่เฉยเมยที่อาจขัดขวางภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอีกเทิร์นล่าสุดของเขาที่รู้สึกว่าจะไม่ได้รับความสนใจมากพอเพราะเขาทำให้มันดูง่ายมาก (โปรดดูที่ “Captain Phillips”, “Bridge of Spies” และ “ Sully ” และอื่นๆ)

 

“News of the World” กลายเป็นภาพยนตร์แนวโร้ดมูฟวี่สำหรับ Kidd และ Johanna กับการเผชิญหน้าครั้งใหม่ในภูมิประเทศที่ไม่แน่นอน (หลังจากสิ้นสุดสงครามกลางเมือง เท็กซัสไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในประเทศเสียทีเดียว) กรีนกราสจัดโครงสร้างเป็นฉากๆ ซึ่งเบี่ยงเบนความสนใจจากช่วงกลางเรื่อง โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้หย่อนคล้อยเล็กน้อยเมื่อกระโดดข้ามจากการเผชิญหน้าไปสู่การเผชิญหน้า การจัดฉากทำได้ดีมากจนการดูภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นการเดินทางบนท้องถนนอาจเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเล็กน้อย แม้ว่ากรีนกราสส์จะดึงเอาทักษะการกำกับภาพยนตร์แอ็คชั่นของเขาออกมาใช้เมื่อจำเป็น เช่น การดวลปืนที่ตึงเครียดกับบางฉาก พวกสวะที่พยายามจะซื้อ Johanna อย่างไรก็ตาม มี “News of the World” เวอร์ชั่นที่ดีกว่าซึ่งมีเดิมพันสูงกว่าเล็กน้อย แม้ว่าการเดินทางจะยากลำบาก ทั้ง Kidd และ Johanna ไม่มีรอยช้ำหรือแผลเป็นให้เห็น

 

กรีนกราสส์ยังฉลาดพอที่จะเติมความคิดแบบตะวันตกในปี 1870 ของเขาด้วยแนวคิดบางอย่างในปี 2020 คิดด์หาทางไปเอราธเคาน์ตี้ ที่ซึ่งบรรยากาศมีแต่ความโดดเดี่ยว ขออภัย ข่าวปลอม นายฟาร์ลีย์ ( โธมัส ฟรานซิส เมอร์ฟี ) บุคคลที่โดดเด่นที่สุดในพื้นที่ยืนยันว่าคิดอ่านหนังสือพิมพ์โฆษณาชวนเชื่อของเขาเกี่ยวกับการขับไล่ทุกคนออกจากพื้นที่ยกเว้นคนผิวขาว และการเชื่อมต่อกับข้อมูลที่บิดเบือนในยุคใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก และแนวคิดของชายคนหนึ่งที่พยายามนำประเทศที่ร้าวฉานกลับมารวมกันด้วยความรู้และความเหมาะสมก็มีความเกี่ยวข้องในปี 2020 เช่นกัน

 

ธีมเหล่านี้ไม่ได้ครบทุกรูปแบบ แต่ "News of the World" จะอยู่ร่วมกันและยังคงให้ความบันเทิงเพราะงานฝีมือชั้นยอด อาจให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์แบบดั้งเดิมที่สุดของ Greengrass แต่มีพลังในทิศทางนี้ซึ่งไม่ปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์ตะวันตกเสมอไป มันช่วยให้เนื้อหาเป็นภาพยนตร์ที่มีสุนทรียะโดดเด่นที่สุดของผู้กำกับ ด้วยทิวทัศน์อันงดงามที่ถ่ายโดย Darius Wolski และหนึ่งในเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีจาก James Newton Howard และเป็นเรื่องเยี่ยมมากที่ได้เห็นใบหน้าที่ยอดเยี่ยมมากมายในทีมนักแสดง เช่นเรย์ แมคคินนอนอลิซาเบธ มาร์เวลและบิล แคมป์ บนกระดาษ เรื่องราวง่ายๆ ที่ได้รับการบอกเล่าอย่างดีนี้อาจดูเหมือนไม่มาก แต่เมื่อสิ้นสุดปีที่ความสะดวกสบายนั้นหาได้ยาก บางครั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็รู้สึกเหมือนเป็นของขวัญผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-15 12:06:33 IP : 116.212.148.49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.