ReadyPlanet.com


การขาดดุลในสมรรถนะของการเคลื่อนไหว


 

หัวหน้าทีมวิจัย Andrea Fergus, PhD, DPT/TDPT, Shenandoah University Division of Physical Therapy ชี้ให้เห็นว่า "การขาดดุลในสมรรถนะของการเคลื่อนไหวและความคล่องตัวในการทำงานที่สังเกตได้ในเด็กที่มี CP ความผิดปกติของการเดินโดยเฉพาะ เกี่ยวข้องกับการจำกัดกิจกรรมและระดับการมีส่วนร่วมที่ต่ำกว่า ในหลายช่วงชีวิต ผลการศึกษาของเราแสดงให้เห็นว่า สล็อตออนไลน์ QTUG เป็นเครื่องมือที่เป็นไปได้ทางคลินิกและเชื่อถือได้ เราแสดงหลักฐานเบื้องต้นว่า QTUG สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเด็กด้วยพารามิเตอร์การเดินหลายตัวภายใน TUG"

 

Neuroscience eBook รวบรวมบทสัมภาษณ์ บทความ และข่าวสารชั้นนำในปีที่ผ่านมา

ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด

ในเด็กที่เป็นโรค CP การบำบัดพัฒนาการทางระบบประสาท (NDT) เป็นวิธีการรักษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายโดยมุ่งเป้าไปที่การเพิ่มศักยภาพของเด็กในการปรับปรุงการทำงานของมอเตอร์ ในขณะเดียวกันก็ป้องกันภาวะแทรกซ้อนของกล้ามเนื้อและกระดูก "ผลของการปฐมนิเทศทางปัญญาต่อแนวทางการปฏิบัติงานประจำวัน (CO-OP) สำหรับเด็กสมองพิการ: การทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุม" ให้รายละเอียดแนวทางการรักษาเฉพาะสองแนวทาง Gamze Ekici, PhD และ Zeynep Kolit, MSc, Department of Occupational Therapy, Faculty of Health Sciences, Hacettepe University, Ankara ได้จัดตั้งการทดลองแบบสุ่มเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของ NDT ที่มีและไม่มี Cognitive Orientation ต่อการปฏิบัติงานประจำวัน (CO- OP ) ) เข้าใกล้.

 

"การศึกษานี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผลที่ได้รับหลังการรักษาเพิ่มขึ้นด้วยการเพิ่มแนวทาง CO-OP ในเด็กที่ใช้วิธี NDT ดังนั้นแนวทาง CO-OP จึงสนับสนุนการได้มาซึ่งทักษะโดยการปรับปรุงระดับประสิทธิภาพของเด็ก ซึ่งจำเป็นต่อการปฏิบัติ อาชีพประจำวันของพวกเขา” ผู้เขียนรายงาน

 

บทความอื่นๆ ในฉบับ CP พิเศษนี้ครอบคลุมหัวข้อต่อไปนี้:

 

กรอบจุดท้าทาย

การปฏิบัติงาน bimanual

การใช้เครื่องมือที่ใช้คอมพิวเตอร์สำหรับการทดสอบภาษาที่ใช้มอเตอร์ต่ำในแคนาดา

ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเจาะถุงน้ำคร่ำในถุงน้ำคร่ำ (intrathecal baclofen)

ประสิทธิผลของมอร์ฟีนในช่องไขสันหลังหลังการตัดเหง้าหลังแบบคัดเลือก

การรักษาด้วยไตรเฮกซีเฟนิดิล

การใช้บริการผู้ป่วยนอกในโรงพยาบาลหลังการผ่าตัดหลายชั้นแบบเหตุการณ์เดียว

ผลกระทบของกระดานสมดุลต่อพารามิเตอร์ความสมดุลในเด็กที่มีภาวะ CP กระตุก

การใช้คลื่นเฉือนอิลาสโตกราฟีเพื่อวิเคราะห์โครงสร้างกล้ามเนื้อ

ระดับวิตามินดี

พารามิเตอร์ทางโลหิตวิทยาและชีวเคมี

การใช้เพลง

โรคอ้วน

ความเหนื่อยหน่ายของผู้ดูแลนอกระบบ

ระบบการจำแนกฟังก์ชั่นมอเตอร์รวมจะปรับระดับในการตั้งค่าทรัพยากรต่ำ

ความแตกต่างทางเชื้อชาติ

ระบบการจำแนกประเภทในญี่ปุ่น

Elaine Pico หัวหน้าบรรณาธิการของ JPRM, MD, UCSF Benioff Children"s Hospital Oakland เขียนว่า: "เราได้จัดทำฉบับพิเศษประจำปีของ JPRM CP ในปี 2019 และได้กลายเป็นทรัพยากรที่สำคัญในระดับประเทศและระดับนานาชาติสำหรับสมาชิกในทีมทุกคนที่มีส่วนร่วมในการดูแล ผู้ที่มีอาการนี้ Sara Tinsley บรรณาธิการบริหารของเราและฉันทำงานตลอดทั้งปีกับบรรณาธิการรับเชิญพิเศษของเราและฉันภูมิใจอย่างยิ่งกับแต่ละปัญหา เรามีการรักษา CP แต่ไม่มีการรักษา ดังนั้น งานวิจัยทั้งหมดที่เรามีคือ มุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสำหรับบุคคลที่มีความท้าทายเกี่ยวกับ spasticity ฉบับพิเศษนี้มีชุดงานวิจัยที่ได้รับการประเมินอย่างเข้มงวดจำนวนมากในด้าน CP ซึ่งทุกคนที่ปฏิบัติต่อภาวะนี้ต้องอ่าน"

 

Journal of Pediatric Rehabilitation Medicineร่วมมือกับมูลนิธิ Cerebral Palsy Foundation ในความพยายามเพื่อให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการรักษาและจัดการ CP มีพลังที่จำเป็นต่อกระบวนการวิจัยและผลลัพธ์ที่ตามมาผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-01 13:55:17 IP : 124.120.204.72


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.