ReadyPlanet.com


รีวิวหนัง


ดูหนังออนไลน์   ภาพยนตร์เรื่อง “ Chronicles of Hari ” หรือ “ Harikatha Prasanga ” จบลงด้วยข้อความว่า “อิงจากเหตุการณ์จริงที่ดูเหมือนไม่จริง/ ผสมผสานกับเหตุการณ์ที่ไม่จริงที่ดูเหมือนจริง” และนั่นคือสิ่งที่อัจฉริยะของผู้กำกับAnanya Kasaravalliโกหก เธอทำงานที่ยากที่สุดในการวาดภาพปัญหาสังคมที่ร้ายแรงในลักษณะที่เรียบง่ายขึ้น แต่ก็ยังสามารถกระตุ้นความคิดของเราได้ 

 

“Chronicles of Hari” เป็นภาพยนตร์อินเดียที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมาอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาด ผสมผสานกับความคิดสมัยใหม่ในการสร้างภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องสั้น “หริกาธา พระสังฆะ” ที่เขียนโดยโกปาลกฤษณะ ปายภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับ Hari นักแสดงชายที่เล่นเป็นหญิงในโรงละคร Yakshagana แบบดั้งเดิมและประเด็นที่เกี่ยวข้องกับอัตลักษณ์ทางเพศของเขา ในฐานะนักแสดงของ Yakshagana Hari จะแสดงในเวลากลางคืนในชุดผู้หญิงและแต่งหน้าเพื่อนำเสนอตัวเองด้วยความเป็นผู้หญิงสูงสุดต่อผู้ชม แต่เมื่อเวลาผ่านไป

 

เขาพบว่ามันยากมากที่จะกลับไปเป็นผู้ชายของเขาอีกครั้งแม้ในเวลากลางวัน และการยอมรับทางสังคมของเขาก็ค่อยๆ ยุติลง ความขัดแย้งก็เกิดขึ้นในครอบครัวของเขาเช่นกัน  ดูหนังออนไลน์ฟรี เนื่องจากข้อเสนอการแต่งงานของเขาถูกปฏิเสธเนื่องจากเขาแสดงเป็นตัวเอกหญิงในยักชากานะ เรื่องราวเล่าขานกับชีวิตที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและความคิดเรื่องเพศของฮารี ด้วยความห่วงใยอย่างจริงจังที่หยิบยกขึ้นมาเกี่ยวกับการยอมรับคนข้ามเพศในสังคมของเราภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงทุกคน และ Shrunga Vasudevan ก็ยอดเยี่ยมอย่าง Hari ตัวละครของ

 

Hari ได้ผ่านสถานะทางจิตวิทยาต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ และ Vasudevan ถ่ายทอดออกมาอย่างสมบูรณ์แบบด้วยทักษะการแสดงที่ละเอียดอ่อนของเขา นักแสดงคนอื่นๆ ทำตามความคาดหวังและช่วยผู้กำกับสร้างผลงานชิ้นเอก

ในฐานะผู้กำกับคนแรกอนัญญา กสราวัลลีเน้นย้ำความคิดอันชาญฉลาดของเธอในขณะที่สร้างภาพยนตร์ที่สวยงามเรื่องนี้ ส่วนใหญ่กล้องจะนิ่งและอยู่ในระยะที่สมบูรณ์แบบโดยมีการเคลื่อนไหวเล็กน้อยเป็นครั้งคราว และให้ความรู้สึกเหมือนสารคดีที่กลมกลืนกับการเล่าเรื่องได้อย่างลงตัว มีช็อตระยะใกล้มากมายที่จับภาพอารมณ์ต่างๆ ของ

 

Hari ได้ และผู้กำกับก็จัดการได้อย่างยอดเยี่ยม โดยดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากตัวเอกออกมา การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Udit Khurana และ Balaji Manohar นั้นยอดเยี่ยม และการตัดต่อของ Mohan Kamakshi ที่ลื่นไหลนั้นยอดเยี่ยมมาก

ภาพยนตร์เรื่อง “Chronicles of Hari” ตั้งคำถามถึงกระแสดั้งเดิมของสังคมในลักษณะที่แตกต่างออกไป ที่นี่ตัวเอกไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความรู้สึกของคนข้ามเพศ แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็พัฒนาในใจของเขาด้วยเหตุผลทางสังคมและต่อมาก็ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคมเอง 

 

หนังเรื่องนี้มีส่วนผสมหลายอย่างที่จะกระตุ้นความคิดของเราและเป็นสิ่งที่ผู้ชมต้องจับตามองผู้ชมชาวตะวันตกจะได้สัมผัสกับธีมของคนข้ามเพศที่ได้รับการปฏิบัติอย่างละเอียดอ่อน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงที่มาของความขัดแย้ง ครั้งใหญ่สำหรับฮีโร่หนุ่ม  Hari Shrunga Vasudevanเล่นด้วยความอ่อนไหวอย่างมากเขาเป็นดาวเด่นในคณะละครเวทีในชนบทของเขา ดูหนังไทย

 

 เขาอยากลองเล่นบทผู้ชาย แต่แววตาที่นุ่มนวลและแววตาที่หลอมละลายของเขาเป็นตัวเขา หลังจากหลายปีของการแสดงเป็นผู้หญิงในตอนกลางคืน เขาพบว่ามันยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะเปลี่ยนกลับเป็นผู้ชายในตอนเช้า ผู้หญิงที่แต่งงานได้หลีกเลี่ยงเขา และเมื่อผู้หญิงที่เต็มใจเข้าหาเขาเพื่อความบันเทิงในตอนกลางคืน เขาก็สับสนเกินกว่าจะมีเพศสัมพันธ์ได้

แม้ว่าเขาจะรู้สึกเป็นเกียรติและเคารพในบทบาทการแสดงของเขา ทันทีที่เขาสวมกระโปรงไปเมือง ทุกอย่างก็ช็อกและไม่เห็นด้วย สังคมดูหวาดระแวงในขณะที่ผู้ชายส่งบอลอย่างไม่พอใจใส่ชายหนุ่มหน้าตาดีที่กำลังแดร็ก ครอบครัวของเขาต้องตกตะลึงกับการเลือกแต่งตัวเป็นผู้หญิงที่ไม่ธรรมดาของเขาตลอดเวลา 

 

ด้วยความทุกข์ระทม เขาลาออกจากคณะและตัดผมยาวของเขา แต่ไม่สามารถละทิ้งส่าหรีของเขาได้ เมื่อเขาคบหากับนักแสดงผู้สูงวัยที่ใจดีใน ประเพณี ยักษะกานะ พวกเขาถูกกล่าวหาว่ารักร่วมเพศเนื่องจากการแต่งตัวข้ามเพศของเขาและถูกคุกคามโดยกลุ่มคนหัวรุนแรงที่อันตราย

ในบทบาทหลักVasudevan  มีหน้าจอที่แข็งแกร่งและดวงตาที่มีปัญหาของเขาช่วยเพิ่มความแตกต่างและผลกระทบทางอารมณ์ให้กับฉากที่เผาไหม้ช้าแต่ละฉาก ในการแต่งหน้าเต็มรูปแบบ เขานึกถึงเลสลี่เฉิงในFarewell My Concubineซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ซับซ้อนมากขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ชายที่เล่นเป็นผู้หญิงบนเวทีด้วย บทสนทนาสำรองช่วยเพิ่มความเข้มข้นของบทกวีของเรื่องราว แต่ยังทำให้Hariยากที่จะรับมือและเขาก็กลายเป็นตัวละครที่มีความกังวลและมีปัญหาเดียวผู้ตั้งกระทู้ อมร (Amolsri238-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-15 11:34:43 IP : 14.207.4.245


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.