ReadyPlanet.com


การติดเชื้อของตัวแปร SARS-CoV-2 Omicron BA.2.75 คืออะไร


 ปัจจุบันผู้ป่วยโรค PD ประมาณ 40% ไม่ได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน PD เนื่องจากแพทย์เหล่านี้มักกระจุกตัวอยู่ในศูนย์การแพทย์ในเขตเมือง สำหรับกรณีดังกล่าว สล็อตออนไลน์ เช่นเดียวกับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในการพัฒนา PD ซึ่งรวมถึงผู้ที่มีการกลายพันธุ์ของยีน kinase 2 ซ้ำที่อุดมด้วย leucine ระบบ AI สามารถนำมาใช้ที่บ้านสำหรับการติดตามแบบพาสซีฟ นอกจากนี้ ระบบประเภทนี้ยังสามารถให้ข้อเสนอแนะอย่างสม่ำเสมอแก่แพทย์ของผู้ป่วย ซึ่งสามารถติดตามผลกับผู้ป่วยเพื่อยืนยันผลผ่านทาง telehealth หรือการเยี่ยมชมด้วยตนเอง ความก้าวหน้าใน AI ดังกล่าวสามารถสนับสนุนการแพทย์โดยจัดการกับความท้าทายที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในการวิจัยด้านประสาทวิทยา และให้ข้อมูลเชิงลึกทางคลินิกแบบใหม่สำหรับการวินิจฉัยและติดตามความก้าวหน้าของ PD

การว่ายน้ำเป็นเวลา 7.5 ถึง <15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์สำหรับผู้เข้าร่วมที่มีค่าดัชนีมวลกายต่ำกว่า 25 มีความสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงในการตาย (HR 0.9) ในขณะที่ความสัมพันธ์เป็นโมฆะในกลุ่มบุคคลที่มีค่าดัชนีมวลกายระหว่าง 25 ถึง 29.9 (HR 0.98) และ BMI ≥ 30 (ชม. 1.1). การเล่นกอล์ฟมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่ลดลงในกลุ่มผู้ที่มีระดับการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (HR, 0.9) ในทางตรงกันข้าม spinix สมาคมเป็นโมฆะสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัย (HR 0.99)

โดยรวมแล้ว ผลการศึกษาชี้ให้เห็นถึงบทบาทในการป้องกัน LT-PA ต่อการตายในผู้สูงอายุที่มีการลดความเสี่ยงในการตายอย่างมีนัยสำคัญในผู้ที่มีส่วนร่วมใน PA 7.5 ถึง <15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

การติดเชื้อของตัวแปร SARS-CoV-2 Omicron BA.2.75 คืออะไร ในการศึกษาล่าสุดที่โพสต์ไปยัง เซิร์ฟเวอร์ preprint ของ bioRxiv * นักวิจัยได้ประเมินการติดเชื้อของตัวแปร Omicron BA.2.75 กลุ่มอาการระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง ณ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2565 เชื้อ SARS-CoV-2 Omicron BA.5 ได้กลายเป็นโรคระบาดในญี่ปุ่น Omicron BA.2.75 ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้มีความกังวลต่อโลกมากขึ้น การศึกษาได้พัฒนาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์เพื่อทำนายและเปรียบเทียบการติดเชื้อของสายพันธุ์ SARS-CoV-2 ที่แตกต่างกัน เช่น สายพันธุ์ Wuhan, Alpha, Beta, Gamma, Delta และ Omicron BA.1 และ BA.2

ในการศึกษานี้ นักวิจัยคาดการณ์ความเสี่ยงเชิงเปรียบเทียบของการติดเชื้อโดยตัวแปรที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ เช่น ตัวแปร SARS-CoV-2 Omicron BA.2.75 เมื่อเทียบกับตัวแปรก่อนหน้าทีมประเมินระยะวิวัฒนาการของยีนขัดขวางไวรัส (S) ระหว่างตัวแปรหวู่ฮั่นและ Omicron BA.4, BA.5 หรือ BA.2.75 ลำดับยีน S ถูกรวบรวมโดยการค้นหาฐานข้อมูล EpiCoV ของ Global Initiative on Sharing All Influenza Data (GISAID) สำหรับยีนที่มีลำดับยีน S ที่สมบูรณ์ สัมพรรคภาพการเทียบท่าที่เกี่ยวข้องกับโดเมนการจับตัวรับ (RBD) ของโปรตีน S แต่ละตัวของแวเรียนต์เหล่านี้ด้วยเอนไซม์ที่แปลงเป็นแองจิโอเทนซิน-2 (ACE-2) ถูกประเมินโดยผ่านการวิเคราะห์คลัสเตอร์และการจำลองการเทียบท่า

ลำดับกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องกับโปรตีน S ถูกรวบรวมจากเว็บไซต์ CoVariants ที่จำแนกแวเรียนต์ตาม Nextstrain clades ที่ซึ่งแวเรียนต์ Omicron BA.4 ถูกจัดประเภทเป็น 22A, Omicron BA.5 เป็น 22B และ Omicron BA.2.75 เป็น 22D . เนื่องจาก BA.4 และ BA.5 มีโปรตีน S ที่คล้ายกัน ลำดับยีน S และกรดอะมิโนจึงถูกจัดกลุ่มไว้ด้วยกันสำหรับการศึกษา     

ผลการศึกษาพบว่าสายพันธุ์ SARS-CoV-2 ที่มีระยะวิวัฒนาการที่ยาวกว่าจากสายพันธุ์ SARS-CoV-2 หวู่ฮั่นมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การแพร่ระบาด พบว่าตัวแปร Omicron BA.2.75 มีความสัมพันธ์ในการเทียบท่าสูงสุดของโปรตีน S ของไวรัสกับโปรตีน ACE2 เมื่อเปรียบเทียบกับตัวแปร Omicron BA.2 ในขณะที่ BA.4 และ BA.5 มีระยะวิวัฒนาการของยีน S ที่ยาวกว่า ความสัมพันธ์ในการเทียบท่าที่สังเกตพบนั้นต่ำกว่านอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับ BA.2 แล้ว BA.2.75 ยังแสดงระยะทางวิวัฒนาการที่ยาวขึ้นพร้อมกับความสัมพันธ์ในการเทียบท่าที่สูงขึ้น สิ่งนี้บ่งชี้ว่า BA.2.75 มีความสามารถสูงในการเข้าสู่เซลล์เจ้าบ้าน ในขณะที่วัคซีน SARS-CoV-2 ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีประสิทธิภาพน้อยกว่าเมื่อเทียบกับตัวแปรนี้ ผลการศึกษาพบว่าการติดเชื้อของตัวแปร SARS-CoV-2 Omicron BA.2.75 นั้นสูงอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากระยะวิวัฒนาการของยีน S ที่ยาวและการจำลองการเทียบท่าสำหรับโปรตีน S ของไวรัสด้วย ACE2 นักวิจัยเชื่อว่า Omicron BA.2.75 มีความเสี่ยงสูงที่จะก่อให้เกิดวิกฤตสุขภาพทั่วโลก

ผลการวิจัยระบุว่า 58G6 เป็นแอนติบอดีที่มีศักยภาพในการต่อต้านทั้งสองสายพันธุ์และสามารถยับยั้งการจำลองแบบของไวรัสและล้างไวรัสเมื่อให้ยาในช่องปาก ปริมาณต่ำที่ระบุว่ามีประสิทธิภาพในแบบจำลองสัตว์อาจเพิ่มความเป็นมิตรต่อผู้ป่วยในขณะที่เส้นทางในจมูกช่วยลดต้นทุนและความยากในการบริหาร ลักษณะที่สำคัญที่สุดของ 58G6 คือการกระทำในวงกว้าง ทำให้สามารถต่อต้าน VOCs ที่รู้จักทั้งหมด ณ ตอนนี้ โดยใช้ RBD ที่อนุรักษ์ไว้ สิ่งนี้อาจเป็นประโยชน์กับตัวแปรใหม่ ๆ ในอนาคตเช่นกันผู้ตั้งกระทู้ saaa :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-02 17:49:24 IP : 171.99.155.189


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.