ReadyPlanet.com


สงครามยูเครน: อพยพหลังเขื่อนใหญ่โดนโจมตี


 

สงครามยูเครน: อพยพหลังเขื่อนใหญ่โดนโจมตี

ผู้อยู่อาศัยในเมืองทางตอนใต้ของยูเครน สล็อต กำลังได้รับการกระตุ้นให้อพยพเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม หลังจากขีปนาวุธโจมตีเขื่อนอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่

Oleksandr Vilkul นายกเทศมนตรีเมือง Kryvyi Rih ออกมาเตือนเมื่อวันพุธว่า ถนนสายต่างๆ 22 แห่งในเขต 2 เขตของ Kryvyi Rih ได้รับผลกระทบ

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าการไหลของน้ำ 100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีกำลังพุ่งจากการรั่วไหล และระดับน้ำในแม่น้ำ Inhulets ก็เพิ่มขึ้นอย่างอันตราย

ยูเครนกล่าวว่าการโจมตีดังกล่าวเป็นการแก้แค้นโดยรัสเซียสำหรับการโจมตีสวนกลับครั้งล่าสุด

ประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky กล่าวถึงรัสเซียว่าเป็น "รัฐผู้ก่อการร้าย"

คุณเป็นคนอ่อนแอที่ต่อสู้กับพลเรือน” เซเลนสกี ซึ่งเกิดในครีวยี รีห์ กล่าวในการปราศรัยยามดึกเมื่อวันพุธ “วายร้ายที่หนีออกจากสนามรบและพยายามทำอันตรายจากที่ไกลๆ” เขากล่าวเสริม

นี่เป็นข้ออ้างอิงที่ชัดเจนถึงความสำเร็จทางทหารล่าสุดของยูเครนในการตอบโต้อย่างรวดเร็วในภูมิภาคคาร์คิฟทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ได้เห็นกองทัพของยูเครนเรียกคืนพื้นที่ที่ถูกยึดครอง ส่งผลให้กองทัพรัสเซียต้องล่าถอย

BBC ยังไม่ได้รับการยืนยันมาตราส่วนที่แม่นยำของผลกำไรของยูเครน

นาย Zelensky กล่าวว่าอ่างเก็บน้ำ "ไม่มีมูลค่าทางทหารเลย"

แหล่งน้ำได้รับผลกระทบจากการโจมตี เจ้าหน้าที่กล่าว และขณะนี้ประชาชนประมาณ 600,000 คนกำลังเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมในใจกลางเมืองและเขตอื่นของเมือง ตามการระบุของ Kyrylo Tymoshenko รองหัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดี

มอสโกไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะเกี่ยวกับรายงานการโจมตีด้วยขีปนาวุธเมื่อวันพุธ

ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซียยอมรับก่อนหน้านี้ว่าได้โจมตีเป้าหมายที่สร้างพลังงาน ซึ่งทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านคนในภาคตะวันออกของยูเครนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ในเช้าวันพุธคุณ Zelensky ได้เยี่ยมชมเมือง Izyum ที่เพิ่งถูกยึดครอง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญในภูมิภาคคาร์คิฟ

เขาขอบคุณทหารที่มีส่วนร่วมในการตอบโต้ และให้คำมั่นว่าธงยูเครนจะคืนสู่ทุกเมืองและทุกหมู่บ้านในประเทศ

ขณะที่กองกำลังของ Kyiv เคลื่อนเข้าสู่พื้นที่ที่เคยถูกยึดครอง ข้อกล่าวหาอาชญากรรมสงครามของรัสเซียก็เริ่มปรากฏขึ้น

ชาวบ้านในเมืองบาลาคลียา ซึ่งอยู่ในภูมิภาคคาร์คิฟเช่นกันบอกกับบีบีซีว่า กองทหารรัสเซียทรมานพลเรือนที่สถานีตำรวจของเมืองในระหว่างการยึดครอง ขณะที่คนอื่นๆ เล่าว่าถูกไฟฟ้าดูดขณะถูกควบคุมตัว

รัสเซียได้ปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่กำหนดเป้าหมายไปยังพลเรือน
ในขณะที่รัสเซียยังคงควบคุมพื้นที่ราวหนึ่งในห้าของยูเครน เมืองต่างๆ ใน ​​Donbas ที่ล่มสลายในช่วงต้นของสงครามกลับกลายเป็นจุดสนใจของกองกำลังที่รุกคืบของ Kyiv

หลังจากล้มเหลวในการเข้ายึดเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงเมืองหลวงอย่างเคียฟ รัสเซียก็กำลังมุ่งเป้าไปที่ Donbas ซึ่งบางส่วนอยู่ภายใต้การควบคุมของกลุ่มกบฏที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซีย ก่อนที่รัสเซียจะเริ่มการรุกรานในปีนี้

เมื่อวันจันทร์ มอสโกยืนยันว่าจะบุกต่อไป "จนกว่าเป้าหมายทั้งหมดที่ตั้งไว้เดิมจะสำเร็จ"

แต่ความเร็วของการรุกของยูเครนดูเหมือนจะทำให้กองกำลังรัสเซียต้องประหลาดใจ โดยมีรายงานว่ากองกำลังของมอสโกบางส่วนละทิ้งเครื่องแบบของตนเพื่อผสมกับพลเรือน

เครมลินยอมรับว่ากองกำลังของตนได้ออกจากเมืองทางตะวันออกบางแห่งแล้ว แต่ปฏิเสธที่จะเรียกเมืองนี้ว่าล่าถอย แทนที่จะยืนยันว่ากำลังรวมกลุ่มกันใหม่

การโต้กลับของยูเครนที่แยกจากกันยังคงดำเนินต่อไปในภูมิภาคเคอร์ซอนทางตอนใต้ ถึงแม้ว่าความก้าวหน้าของกองกำลังจะช้ากว่าก็ตามผู้ตั้งกระทู้ wonderpppp :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-15 10:24:25 IP : 183.88.39.159


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.