ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง บ้านผีสิง


ดูหนังเรื่อง บ้านผีสิง

Monster House เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของอเมริกาปี 2006 กำกับโดยกิล คีแนนในการกำกับเรื่องแรกด้วยบทภาพยนตร์โดย Dan Harmon, Rob Schrab และ Pamela Pettler จากเรื่องโดย Harmon และ Schrab ดูหนัง เรื่องราวติดตามเด็กกลุ่มหนึ่งที่ค้นพบและพยายามที่จะหยุดบ้านผีสิง ที่มีความรู้สึก ซึ่งกลืนกินทุกสิ่งที่เข้ามาใกล้บ้านนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เสียงโดย Steve Buscemi, Maggie Gyllenhaal, Kevin James, Nick Cannon, Jason Lee, Fred Willard, Jon Heder, Catherine O"Hara และ Kathleen Turner โดยมี Mitchel Musso, Sam Lerner และ Spencer Locke เป็นตัวชูโรงหลัก อำนวยการสร้างโดยโคลัมเบีย พิคเจอร์ส Relativity Media และผู้อำนวยการสร้างบริหารโรเบิร์ต เซเมคิสและ ImageMovers และ Amblin Entertainment ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก ตามลำดับ ตัวละครมนุษย์ถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นโดยใช้โมชั่นแคปเจอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยใช้ใน The Polar Express (2004) ของเซเมคิส นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์เรื่องแรกของ Sony ที่ผลิตโดย Sony Pictures Imageworks และภาพยนตร์

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของ Relativity 


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


เนื้อเรื่อง


หนึ่งวันก่อนวันฮาโลวีนดัสติน เจมส์ "ดีเจ" วอลเตอร์ส วัย 12 ปีบันทึกเรื่องราวเพื่อนบ้านสูงวัยของเขา ฮอเรซ เนเบอร์แคร็กเกอร์ โดยขโมยรถสามล้อ ของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ และทำให้เธอกลัวที่จะออกจากบ้านของเขา หนึ่งในเหตุการณ์คล้าย ๆ กันมากมายที่เกิดขึ้น ในวันเดียวกันนั้น พ่อแม่ของดีเจออกไปร่วมงานประชุมโดยให้เขาอยู่ในความดูแลของเอลิซาเบธ หรือซี พี่เลี้ยงเด็กวัยรุ่นของเขา ต่อมาเพื่อนของดีเจ Charles "Chowder" Peterson แพ้บาสเก็ตบอลบนสนามหญ้าของ Nebbercracker ดีเจพยายามเอามันกลับมา แต่เนเบอร์แคร็กเกอร์หยุดไว้ ดูเหมือนว่าเขาจะมีอาการหัวใจวายและสันนิษฐานว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้วในขณะที่เขาถูกนำตัวไปในรถพยาบาล


โบนส์ แฟนหนุ่มขี้เมาของซีมาถึง เขาเปิดเผยว่าเมื่อหลายปีก่อน Nebbercracker ขโมยว่าวของเขา รวมถึงข่าวลือที่เกี่ยวข้องว่า Nebbercracker กำลังกินภรรยาของเขา หลังจากที่ Zee โยนเขาออกไป Bones สังเกตเห็นว่าวของเขาอยู่บนระเบียงของ Nebbercracker พยายามดึงมันกลับมาและถูกลักพาตัวไป ดีเจและเชาเดอร์สืบสวนในเวลาต่อมาและได้รู้ว่าบ้านถูกครอบครอง ในวันฮาโลวีน พวกเขาช่วยเจนนิเฟอร์ "เจนนี่" เบนเน็ตต์ ซึ่งขายขนม ออกจากบ้าน เจนนี่โทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจแลนเดอร์สและลิสเตอร์ แต่บ้านยังคงเงียบสงบเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงและพวกเขาก็เพิกเฉยต่อรายงาน


ทั้งสามปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเหนือธรรมชาติ Reginald "Skull" Skulinski ซึ่งคาดเดาว่าบ้านนี้จะต้องเป็นสัตว์ประหลาดหายากที่สร้างขึ้นโดยการรวมวิญญาณของมนุษย์เข้ากับวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งจะหลุดออกเมื่อหัวใจถูกกระแทกเท่านั้น สรุปว่า Nebbercracker เสียชีวิตและเข้าครอบครองบ้านแล้ว ทั้งสามคนสร้างหุ่นจำลอง ที่เต็มไปด้วย Chowder ที่ขโมยมาจากร้านขายยาที่พ่อของเขาเป็นเจ้าของ พวกเขาเอาหุ่นจำลองไปกินที่บ้านโดยหวังว่าจะทำให้บ้านนอนหลับเพื่อที่จะได้ค้นพบ "หัวใจ" (เตาไฟ ของมัน) แลนเดอร์สและลิสเตอร์ขัดขวางแผนโดยไม่ได้ตั้งใจเมื่อค้นพบยาที่ถูกขโมยไป ขณะที่พวกเขาพยายามจะจับกุมเด็กๆ บ้านก็กินพวกเขาและทั้งสามคน แยกจากเจ้าหน้าที่ เด็กๆ สำรวจบ้านนอนหลับและจบลงที่ชั้นใต้ดิน พวกเขาพบของเล่นทั้งหมดที่ Nebbercracker ขโมยไป


การผลิต


Monster House ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกที่ DreamWorks Animation SKG โดยอิงจากการเสนอขายโดย Gil Kenan ผู้มาใหม่ หลังจากเพิ่งเรียนจบโรงเรียนภาพยนตร์เมื่อเร็วๆ นี้ คีแนนได้พบปะกับผู้ผลิตภาพยนตร์มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จใดๆ โดยบทภาพยนตร์ที่สร้างจากซี รีส์วิดีโอเกม Pac - Man ยังไม่มีการผลิต หลังจากที่ Kenan ได้รับบทภาพยนตร์ของ Dan Harmon และ Rob Schrab สำหรับImage Movers แล้ว Kenan ก็ได้พบกับหัวหน้าฝ่ายเรื่อง Bennett Schneir ซึ่งเขาก็สามารถเสนอวิสัยทัศน์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ชไนร์ทำงานให้กับโรเบิร์ต เซเมคิสในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาที่ ImageMovers และคีนันก็พบกับเซเมคิสอย่างรวดเร็วหลังจากนั้น เห็นได้ชัดว่าเป็นเพราะผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการหาผู้กำกับสำหรับโปรเจ็กต์นี้โดยเร็วที่สุด หลังจากที่ทำให้เซเมคิสประทับใจในการเสนอของเขา คีนันก็ได้พบกับสตีเว่น สปีลเบิร์กซึ่งเขาเสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ให้สปีลเบิร์กนำเสนอด้วยภาพร่างและภาพวาดบางส่วนที่เขาวาดก่อนที่จะพบกับเซเมคิสหยิบโปรเจ็กต์นี้และเริ่มการผลิตในวันที่ 23 สิงหาคมของปีนั้น
ผู้ตั้งกระทู้ ส้ม :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-01 11:37:23 IP : 27.130.251.124


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.